BÒ TƠ CỦ CHI – THẾ NÀO LÀ NGON?

Dạo gần đây để tìm hiểu thong tin về sản phẩm của nhà hàng mình, tôi cũng thường hay search trên google để xem mọi người cho ý kiến như thế nào về Bò tơ Củ Chi. Đây là một số kiến thức hạn hẹp của tôi xin được chia sẻ với mọi người:

Image

  1. Như thế nào là Bò tơ ngon?

 

–       Bò tơ ngon là bò cỡ khoảng 5 tháng tuổi trung bình từ 50 – 60 kg. Bò tơ có độ tuổi nhiều hơn bê nhưng vẫn còn non nên thịt săn chắc mà vẫn còn mùi béo của sữa.

 

–       Các món chế biến từ bò tơ muốn ngon tùy thuộc từng nhà hàng. Vấn đề nằm ở khâu lựa chọn bò là thứ nhất. Vì có rất nhiều nơi bày biển bán bò tơ, thực tế bò cũng tơ đó nhưng không đúng kg (non quá hoặc già quá). Mặt khác, do chi phí bò tuyển đúng kg (cỡ 50 – 60 kg) cao hơn nhiều so với bò tơ cỡ khoảng (60 – 70kg). Và đương nhiên, với sô kg chênh lệch như thế thì chất lượng thịt hẳn cũng có khác biệt.

 Image

–       Vì thế khách hàng muốn ăn bò ngon nên đến những nhà hàng uy tín.

 

  1. Những món bò tơ nên ăn?

 

–       Bò tơ hấp cuốn bánh tráng. Bò hấp dùng nạm bò (phần vừa có thịt, mỡ, gân, da) hấp cuốn với bánh tráng, rau rừng các loại, chấm với mắm cá chua Củ Chi.

 Image

–       Bò tơ nướng y (có tên khác là Bò nướng hồng đào). Nướng y là bò không ướp gì cả thì mới cảm nhận hết được vị ngọt thịt của bò tơ. Ở Cù Đất, khi khách order, bếp mới cắt bò và bỏ vào ướp nước mắm nhĩ nướng ngay. Chấm với nước sốt đặc biệt làm từ nước dung bò hấp.